THẾ NÀO LÀ MÀN CỬA ĐẸP?

Thế nào là màn cửa đẹp? Một bộ màn được cho là đẹp. Nó phải thích hợp với khung cửa sổ. Một yếu tố nữa cho vấn đề Thế nào là màn cửa đẹp là màu sắc họa tiết màn thích hợp với nội thất bên trong phòng và hợp phong thủy. Vậy thế nào được gọi là một bộ màn cửa đẹp? Hãy cùng Màn cửa Hải Vân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Màn cửa đẹp phải thích hợp với kích thước cửa sổ

Ngày nay, mọi người đều sử dụng màn để che đi khuyết điểm của tường hay khung cửa sổ. Làm cho không gian sống trở nên đẹp và sinh động hơn. Để có được câu trả lời vấn đề thế nào là màn cửa đẹp?. Trước tiên, bạn phải đảm bảo được nó thích hợp với kích thước cửa sổ nhà bạn.

Nếu bạn không có được sự lựa chọn kích thước hợp lý sẽ làm cho mọi thứ trở nên mất cân bằng. Ngay cả khi bạn sử dụng những bộ màn cửa cao cấp đi chăng nữa. Nó cũng không mang lại hiệu ứng như mong muốn. Ví dụ như màn cửa quá ngắn so với cửa sẽ tạo cho bạn cảm giác cụt lủn, gây ức chế. Hay màn cửa quá dài lại khiến bạn thấy rườm rà, bí bách dễ gây cảm giác ngột ngạt…

Màn cửa đẹp phải có kiểu dáng, họa tiết màu sắc hài hòa thích hợp

Một chiếc màn cửa được cho là đẹp phải đảm bảo được các yếu tố như. Kiểu dáng thích hợp, họa tiết ấn tượng và màu sắc tạo tạo sự hài hòa tổng thể.

  • Với không gian phòng khách bạn nên lựa chọn những bộ màn vải mỏng, nhẹ nhàng. Hoặc những bộ màn không quá dày như rèm vải lụa, voan,…
  • Với không gian phòng ngủ bạn nên chọn màn phù hợp hoa văn nhẹ nhàng, cuốn hút.
  • Hạn chế sử dụng những chiếc màn có màu sắc trầm hoặc tối, chúng sẽ làm cho không gian của bạn trông thật ảm đạm và chán trường.

Màn cửa đẹp phải có tính ứng dụng cao

Màn cửa không chỉ cần phải đẹp mắt, việc lựa chọn màn cửa còn cần phải đảm bảo được công năng sử dụng hiệu quả của nó. Với không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn cho mình các kiểu màn nhẹ nhàng, sang chảnh, vải mỏng nhẹ để tạo độ sáng và tương phản. Nhưng với không gian phòng ngủ, phòng ngủ là không gian riêng tư vì thế cần dùng loại vải chất liệu dày, tối màu, có tác dụng bảo vệ được không gian riêng tư, đồng thời có lợi có giấc ngủ giúp bạn tránh xa được những tiếng ồn đảm bảo được những giấc ngủ dài và sâu.

Màn cửa đẹp phải có yếu tố phong thủy

Lựa chọn màn cửa có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu gia chủ hợp mệnh Kim nên chọn cho căn phòng mình những bộ màn cửa màu trắng, hợp mệnh Mộc chọn màn cửa màu xanh, hợp với mệnh Hỏa chọn màn màu tím, hợp với Thổ chọn màn màu vàng, hợp với Thủy chọn màn màu xanh lam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *