Bật mí cách may rèm cửa xếp ly đúng cách cho mọi người

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách may rèm cửa xếp ly để các bạn có thể dễ dàng thực hiện, đem lại cho căn nhà của mình thêm phần sang trọng và ấn tượng.

Rèm cửa xếp ly được đánh giá cao về mặt thiết kế khi nó đem lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách may rèm cửa xếp ly trong bài viết này cho căn nhà của bạn.

Hướng dẫn chọn vải và nguyên liệu

Để làm rèm cửa xếp ly thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ vải và nguyên liệu may rèm như sau:

Chọn vải may

Đầu tiên, việc lựa chọn nguyên liệu vải may rèm xếp ly là điều rất quan trọng bởi từng loại vải phù hợp với không gian nhất định. Chẳng hạn đối với phòng khách, bạn nên chọn vải cứng và dày hơn như vải cotton, bố, thô, gấm để tạo vẻ sang trọng. Đối với cửa sổ, những loại vải rèm xếp ly phù hợp như lụa, lanh, đũi,…

May rèm xếp ly ấn tượng

Trong khi đó, những phòng cách gần nhau thì bạn nên chọn vải dày để cách âm và cản nhiệt… Lựa chọn vải rèm cũng nên phù hợp với màu sơn tường và nội thất để tăng tính hài hoà.

Một số dụng cụ

Một số dụng cụ mà bạn nên chuẩn bị cho cách may rèm cửa xếp ly đó là:

  • Móc treo rèm chữ S
  • Thanh treo rèm: gỗ, nhôm…
  • Móc treo hình chữ S: chọn màu trắng hoặc tương đồng với màu ở rèm.
  • Kéo cắt vải
  • Phấn may và ghim cố định
  • Thước đo: thước gỗ và thước dây
  • Máy may, và dụng cụ may
  • Bàn là (bàn ủi)

Cách may rèm cửa xếp ly đẹp qua từng công đoạn

Đầu tiên, các bạn cần phải gấp mí của hai bên rèm với mỗi bên là 2cm, thêm 1cm để giấu vải thừa. Sau đó là cho dính mí rồi cố định để may dễ hơn theo đường dọc.

May rèm xếp ly
May rèm xếp ly

Tiếp theo, bạn cần tiến hành may gấp mí phía trên và dưới của rèm. Hãy dùng phụ kiện là dải băng màu trắng rộng 10cm để tiến hành gập 1cm vải vào trong cho đẹp. Bạn dùng máy may chạy dọc hai đường chỉ theo dải băng màu trắng, cách tầm 5mm. Mí dưới nên may rộng tầm 9cm là vừa rồi gập vào 1cm sau đó mới tiếp tục gập cm.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo ly rèm cửa để định hình, yêu cầu phải xác định được độ dài để xếp ly cũng như khoảng cách chuẩn xác giữa các ly. Bạn nên may rèm với chiều rộng là 1m thì làm 8 ly rèm, chừa ở ly đầu tiên vào 15cm.

Về khoảng cách giữa các ly, bạn tính chiều rộng cửa chia số ly rèm là ra.

Bước tiếp theo, bạn hãy dùng móc chữ S để móc vào đường chỉ để tạo ống ly rèm và đầu còn lại dùng để móc vào thanh. Bạn có thể móc ở đầu trên cách mép trên của rèm 0,5cm cho thẩm mỹ.

May rèm xếp ly đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *