Bật mí cách lắp rèm cửa nhanh chóng

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp rèm cửa đẹp và ấn tượng tại nhà để không gian nội thất gia đình bạn thêm phần nổi bật và toát lên vẻ sang trọng.

Rèm cửa là một trong những vật dụng không thể thiếu cho không gian nội thất. Tuy nhiên việc tìm hiểu về cách lắp đặt rèm cửa luôn là điều được rất nhiều các gia chủ quan tâm. Cách lắp rèm dưới đây sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa lắp rèm cửa một cách đơn giản, nhanh chóng.

Chuẩn bị các sự cần thiết khi lắp rèm cửa

Đối với lại rèm cửa nào đi chăng nữa thì quy trình lắp đặt đều như nhau và các vật dụng chuẩn bị cũng như nhau. Dưới đây là một số dụng cụ bạn cần phải chuẩn bị trước để tiến hành lắp đặt rèm cửa nhé.

  • Máy khoan cầm tay
  • Tắc kê
  • Ốc vít
  • Thanh treo rèm
  • Móc treo rèm
  • Lá rèm
  • Dây điều khiển

Cách lắp rèm cửa tại nhà nhanh chóng nhất

Có lẽ chúng ta đều đang rất nóng lòng muốn biết làm sao để lắp đặt rèm cửa tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là quy trình lắp đặt rèm cửa mà chúng ta cần phải ghi nhớ cho các lần thực hiện tiếp theo nhé.

Bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là xác định vị trí gắn giá đỡ của thanh treo rèm cửa. Tại đa phần các rèm cửa đều được sử dụng cho các cửa sổ hoặc cửa chính nên khi chúng ta xác định vị trí thanh treo phù hợp sẽ tạo nên sự cân đối. Bên cạnh đó thì nó còn giúp cho việc bạn lựa chọn rèm cửa vừa khít với cửa mà bạn muốn lắp.

Bước tiếp theo chúng ta cần phải tiến hành gắn ốc vít và thanh treo rèm cửa lên. Bạn cần phải cố định theo rèm cửa một cách chắc chắn và phải đảm bảo nó song song với nền nhà để tránh bị sai. Bởi khi sai thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt thẩm mỹ.

Tiếp theo bạn cần phải thực hiện gắn móc cài và móc treo của rèm cửa lên. Bạn cũng có thể lấy nguyên cuộn rèm để đặt lên thanh treo sau đó đánh dấu vị trí hoặc đo kích thước của cuộn rèm rồi ướm lên thanh treo. Từ đó chúng ta có thể lấy được điểm đối xứng và tiến hành gắn ốc vít.

Gắn rèm vào móc là bước cuối cùng trong cách lắp rèm cửa tại nhà mà các bạn nên ghi nhớ. Bạn sẽ đặt thanh trên của rèm lên bộ giá rồi sau đó đẩy mạnh cho đến khi khung của rèm chụp lại với nhau. Khi đó thanh treo được cố định trong khung và bạn có thể dùng dây kéo để điều chỉnh lại rèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *