RÈM CỬA LOẠI NÀO TỐT?

Rèm gỗ  là loại rèm cửa đẹp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Rèm gỗ đã và đang là một trong những xu hướng trang trí nội thất cho nhà ở, văn phòng được ưa chuộng. Rèm gỗ mang lại sự sang trọng đẳng cấp cho không gian nội thất mà khó loại rèm cao cấp nào sánh kịp. Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn là một trong những sản phẩm trang trí nội thất được nhiều người yêu thích. Vậy rèm gỗ loại nào tốt nhất? Hãy cùng Màn cửa Hải Vân đi tìm hiểu trong bài viết này nhé

Rèm gỗ là loại rèm gì?

Rèm gỗ hay còn gọi là rèm sáo gỗ, mành gỗ, màn cửa gỗ là loại rèm cửa được làm bằng nguyên liệu gỗ basswood tự nhiên có xuất xứ từ Nga và Bắc Mỹ. Rèm được thiết kế bởi các nan gỗ xếp chống lên nhau. Rèm chống nắng tốt, có thể kéo lên hạ xuống hoặc xoay lật lá gỗ để điều chỉnh ánh sáng.

Ưu điểm của rèm gỗ

– Rèm gỗ chống nắng tốt và mang đến một không gian nội thất đẹp mắt, sang trọng: những sản phẩm được làm bằng gỗ luôn khiến cho người ta cảm thấy sang trọng và hiện đại.
– Rèm gỗ có khả năng kiểm soát ánh sáng tốt: Rèm được thiết kế với những thanh gỗ xếp chồng lên nhau, có thể kéo lên hạ xuống và xoay lật lá 1 cách dễ dàng. Vì vậy rèm gỗ có khả năng kiểm soát ánh sáng cực tốt, có thể điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào phòng giúp không gian nhà ở hay văn phòng luôn thật mát mẻ và dễ chịu.

– Rèm gỗ cho độ bền cao: rèm gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đã qua xử lý, được sơn PU do đó không lo bị mối mọt hay cong vênh khi thay đổi thời tiết. Độ bền cao thể hiện được đây là mẫu rèm gỗ đẹp cao cấp bạn nên tin tưởng và lựa chọn.

Về chất liệu gỗ

Các hãng sản xuất rèm sáo gỗ lớn nhất hiện nay tại Việt Nam như Sankaku, Pilano, Gracehome, Vạn Thái cung cấp các mẫu rèm cửa gỗ với các chất liệu sau:

Gỗ sồi nga: Mẫu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Rèm nhựa giả gỗ chịu nước (dùng làm rèm phòng tắm, rèm cửa sổ phòng bếp)

Rèm tre: Do mẫu này không phù hợp với khí hậu Việt Nam nên hiện nay các hãng còn lại số lượng khá ít. Và chúng tôi cũng khuyến nghị khách hàng không nên sử dụng.

Gỗ tùng (Tùng trắng hoăc Tùng đỏ)

Gỗ thông tuyết

Gỗ đoạn America: Mẫu rèm cửa gỗ cao cấp nhất hiện nay.

Về thiết kế và phụ kiện

Hiện nay rèm cửa gỗ có 2 loại thiết kế và phụ kiện chính. Đó là rèm gỗ hệ 1 dây và rèm gỗ hệ 2 dây.

Rèm hệ 2 dây được thiết kế với  1 dây để điều chỉnh rèm lên xuống và 1 dây để điều chỉnh xoay lật lá.

Rèm sáo gỗ hệ 1 dây được thiết kế với  1 dây để điều chỉnh rèm lên xuống và xoay lật lá.

Loại rèm gỗ nào tốt

Chúng tôi khẳng định là rèm gỗ loại nào cũng tốt, sử dụng đúng cách thì bộ rèm lúc nào cũng có độ bền trên 10 năm. Còn việc chọn mua rèm gỗ loại nào là còn tùy thuộc vào sở thích, ngân sách và vị trí lắp đặt rèm để lựa chọn loại phù hợp. Dưới đây là 1 vài lời khuyên của chúng tôi khi quý khách chọn rèm.

Ngân sách thấp: Chọn mẫu rèm gỗ 2 dây, bản 3.5cm, gỗ sồi nga

Vị trí bếp, nhà vệ sinh, vị trí có độ ẩm cao: Chọn rèm nhựa giả gỗ

Người già sử dụng: Chọn rèm gỗ hệ 1 dây. Rèm gỗ hệ 1 dây dễ sử dụng hơn rèm gỗ hệ 2 dây.

Không nên chọn rèm tre do mẫu rèm này dễ bị mốc, không phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *