NHỮNG MẸO NHỎ KHI CHỌN RÈM LÁ DỌC

Chính khả năng điều chỉnh kích thước một cách chủ động theo ý muốn của khách hàng khiến rèm lá dọc trở nên đặc biệt thích hợp với môi trường hộ gia đình cũng như công sở. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm lá dọc và nếu bạn không tìm hiểu các thông tin thật cẩn thận, rất có thể bạn sẽ đưa ra một quyết định thiếu chính xác.

Khi xem xét lựa chọn một bộ rèm lá dọc, ngoài yếu tố thẩm mỹ bạn còn phải để ý đến chức năng cũng như cách sử dụng từng loại rèm. Nếu bạn đặt ra một số tiêu chí như khả năng tiết kiệm năng lượng, khả năng điều chỉnh ánh sáng hay khả năng cản cháy thì bạn nên đi sâu tìm hiểu chức năng của từng loại rèm cụ thể mà bạn đang nghĩ tới. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của Màn cửa Hải Vân để việc lựa chọn rèm lá dọc trở nên dễ dàng hơn.

Đối với văn phòng, công sở

Văn phòng, công sở là nơi bạn thường dành hàng giờ đồng hồ ngồi bên máy tính và các văn phòng hiện nay thường được lắp đặt cửa kính bao quanh. Do đó, việc bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào và gây chói mắt cho người sử dụng máy tính là không thể tránh khỏi. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng rèm lá dọc. Bởi rèm lá dọc vừa tạo được sự kín đáo, khắc phục được tình trạng chói mắt lại vừa mang đến nét chuyên nghiệp trang trọng, do đó phù hợp hơn rèm vải.

Đối với phòng ngủ

Rèm lá dọc là một phương pháp trang trí cửa sổ phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt với những người theo phong cách tối giản, rèm lá dọc sẽ tạo ra một điểm nhấn cho phòng ngủ được thiết kế đơn giản mà bạn đã chủ định từ đầu. Nếu bạn thích phòng ngủ nhà mình có tông màu trầm, ấm thì bạn có thể chọn những bộ rèm tối màu.

Đối với các tòa nhà kính

Do đặc tính của rèm lá dọc là dễ dàng điều chỉnh kích thước theo ý người sử dụng nên hiện nay người ta thường sử dụng rèm lá dọc cho các tòa nhà kính. Khi được lắp đặt trong nhà kính, rèm lá dọc có tác dụng làm giảm lượng nhiệt hấp thụ vào mùa hè và điều hòa nhiệt độ vào mùa đông.

Tóm lại, khi bạn đã xác định được các yêu cầu cụ thể đối với từng loại rèm lá dọc, bạn nên tham khảo và đối chiếu thông tin sản phẩm, giá cả, dịch vụ của các cửa hàng khác nhau để lựa chọn cho gia đình mình một bộ rèm cửa phù hợp nhất với một mức giá hợp lí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *