NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI MÀ MÀN CỬA MANG LẠI

Màn cửa là một nội thất vô cùng quan trọng trong không gian nhà ở của bạn. Bạn thử tưởng tượng những ngày nóng nắng nếu không có màn cửa ánh sáng sẽ chiếu qua cửa kính vào nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cùng Cửa hàng Màn cửa Hải Vân tìm hiểu xem những công dụng tuyệt vời của màn cửa mang lại cho chúng ta nhé. 

1. Màn cửa làm đẹp cho ngôi nhà bạn

Sự xuất hiện của những bộ màn cửa cản nắng có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khiếm khuyết của cửa sổ được thiết kế chưa hợp.

Để có tác dụng thẩm mỹ cho căn phòng, bạn cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng đắn từ kiểu dáng màn cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

Ngoài vật dụng để để ngăn bụi, cản nắng, gió,… màn cửa còn là vật dụng trang trí vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn cho ngôi nhà bạn.

2. Màn cửa cản nắng, chắn ánh sáng tốt

Lựa chọn những bộ màn cửa cản nắng, cản sáng tuyệt đối sẽ giúp bạn ngăn chặn được những tia nắng nóng của mùa hè chiếu vào ngôi nhà bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Đối với không gian phòng làm việc, phòng khách,… việc sử dụng những bộ màn cửa, màn cuốn cản sáng có vai trò quan trọng trong việc điều tiết ánh sáng vào phòng. Đặc biệt khi mà lịch trình công việc của bạn thay đổi, đồng hồ sinh học thay đổi, bạn cần nghỉ ngơi vào ban ngày mà không bị cản trở bởi ánh sáng, ánh nắng mặt trời thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trước hết, công dụng không thể không kể đến đó là chắn nắng, cản sáng. Mục đích ngay từ ban đầu của màn cửa chính là che nắng và làm cho những tác động bên ngoài không thể vào căn phòng của bạn. Vào những ngày nắng, màn cửa sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ hơn, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Không những bảo vệ sức khỏe của con người bởi các tác động thời tiết bên ngoài, màn cửa còn bảo vệ những chi tiết nội thất trong không gian của bạn. Bởi có một số đồ dễ bị hư hỏng, phai màu nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài.

3. Màn cửa cản nhiệt từ bên ngoài vào

Nếu bên ngoài lạnh, có thể kéo màn lại để giữ ấm cho ngôi nhà của bạn. Nếu đó là một ngày nắng đẹp, nhiệt độ bên ngoài nóng hơn trong nhà, màn cửa có thể ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp vào ngôi nhà như bạn muốn. Không có gì tốt hơn sử dụng màn cửa để điều chỉnh nhiệt độ phòng của bạn trong những ngày nắng nóng, ngày mưa hoặc vào ban đêm.

Ngoài màn cửa, việc sử dụng màn cửa có có thể tiết kiệm đáng kể điện năng của máy lạnh đo tác dụng chặn nhiệt từ trong ra ngoài và ngược lại.

4. Màn cửa sổ chống nắng giúp giảm tiếng ồn

Chức năng cách âm thanh của những bộ màn vải cản nắng là nhờ vào lớp vải mềm có khả năng hấp thụ tiếng ồn, làm cho âm thanh không bị phản xạ tại các bề mặt cứng như tường, sàn và trần nhà để tạo thành tiếng vang.

Màn cửa vải sẽ giúp bạn làm giảm tiếng ồn và khiến cho căn phòng của bạn yên tĩnh, thoải mái hơn. Ngoài ra, màn vải cũng cách âm khá tốt, đảm bảo cho căn phòng của bạn sự kín đáo, riêng tư cần thiết. 

5. Màn cửa sổ chống nắng cản sáng giúp bạn tiết kiệm năng lượng

Những loại màn cửa chống nắng, cản sáng có thể giúp bạn giữ nhiệt, tránh thất thoát nhiệt trong nhà vào mùa đông và hạn chế ánh sáng, giảm nhiệt tác động vào mùa hè, qua đó giúp bạn tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ của các hệ thống điều hòa không khí.

Nhờ ngăn chặn một lượng nhiệt lớn vào mùa hè tác động và hấp thụ vào trong nhà mà giảm bớt hiện tượng nhà kính xảy ra, đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

6. Màn cửa còn có tác dụng trong phong thuỷ

Nhiều người thường chỉ để ý đến độ bền đẹp, hữu dụng của màn cửa mà ít khi quan tâm đến yếu tố phong thuỷ mà màn cửa mang lại cho ngôi nhà.

Bên cạnh công dụng giúp chống nắng, che chắn mưa gió cho ngôi nhà, mà cửa  còn có tác dụng tạo sự thoải mái, ấm cúng và mang lại sự riêng tư của chính gia chủ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ của căn nhà. Đó chính là lý do mà nhiều người khi chọn màn cửa thường rất tinh tế, để ý đến kiểu dáng và màu sắc của từng loại màn. Sử dụng màn cửa hợp phong thuỷ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà không nhiều người biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *