MÀN CỬA MÀU NÀO SANG

Chọn màn cửa màu nào sang cho không gian nhà? Chọn màu màn nào để trở nên bắt mắt và đúng phong thủy? là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Màn cửa màu nào sang, đẹp, hợp thời và vẫn đảm bảo dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác. Là điều mà rất nhiều người quan tâm. Một số màu phổ biến thường được lựa chọn là beige, đen, nâu, xám. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều màu khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay.

Để lựa chọn được màu phòng khách phù hợp cần phải căn cứ vào phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Cần có sự hài hòa giữa các món đồ vật. Để khiến không gian trở nên thống nhất và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, cũng còn một số yêu cầu khác cần phải quan tâm khi chọn màn cửa. Đó là: sở thích, tuổi tác, phong thủy, không gian và tông màu chủ đạo.

Chọn màu sắc màn cửa theo bố cục trang trí căn phòng

Thông thường, mỗi căn nhà khi được thiết kế đều được lên một bố cục trang trí màu sắc rõ ràng. Bạn có thể tham khảo bảng phối màu sắc dưới đây. Để phối màu màu với các nội thất và không gian chung. Nếu trong trường hợp bạn không muốn tuân theo một bố cục đã được định hình sẵn. Thì có thể tùy chọn các sản phẩm màn cửa theo sở thích của cá nhân mình.

Lời khuyên của các chuyên gia đều cho rằng, nên lựa chọn những màu sắc có thiên hướng nhã nhặn. Không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, đây là mẫu số chung nên bạn vẫn có thể lựa chọn hoàn toàn dựa trên màu sắc cá nhân. Cũng như màu theo sở thích mà bản thân mong muốn.

Một trong những mẹo khiến việc lựa chọn rèm cửa màu nào sang của bạn trở nên dễ dàng phù hợp hơn. Là lựa chọn màn cửa có cùng màu sắc với một số đồ vật khác trong gian phòng. Có thể kể đến như màu tường, sofa, tranh trang trí hay drap giường,…

Chọn màn cửa theo phong thủy gia chủ

Một điều khác cũng cần được quan tâm là màu sắc màn cửa theo mệnh gia chủ. Mỗi người sẽ có một bản mệnh riêng sẽ đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đối với các gia đình có đông thành viên sinh sống thì màu sắc hợp mệnh của người chủ nhà sẽ được quyết định trong không gian sinh sống.

Một số gợi ý về màu sắc như:

Chọn màu màn cửa cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc thường phù hợp với những màu sắc như xanh lá cây, xanh lục. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các màu thiên hướng đen. Màu trắng được khuyến nghị là không phù hợp với những người mang mệnh mộc.

Chọn màu màn cửa cho người mệnh thủy

Còn với những người mệnh thủy sinh vào các năm sau: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005. Sẽ phù hợp với một số màu sắc nhất định. Như màu xanh nước biển, màu đen, màu trắng và những màu có ánh kim. Màu kị của mạng thủy là màu vàng đất và nâu.

Chọn màu sắc màn cửa cho người mệnh hỏa

Còn với mệnh hỏa là những người sinh các năm sau: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995. Sẽ phù hợp với các màu tươi sáng như đỏ, xanh, hồng để gặp may mắn. Không nên lựa chọn các màu có màu đen hoặc màu xanh nước biển vì đó là những màu sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh của bạn.

Chọn màu sắc màn cửa cho người mệnh thổ

Còn đối với người mệnh thổ có thể lựa chọn những màu sắc như nâu, vàng, cam. Cũng có thể kết hợp với màu hồng, đỏ, tím. Không nên lựa chọn các màu có màu xanh vì mạng mộc khác thổ.

Chọn màu sắc màn cửa theo phương hướng

Chọn màu màn cửa theo phương hướng có thể áp dụng quy tắc chung như sau:

Những phòng khách hướng ra nơi có nhiều ánh sáng nên không gian sống sẽ phải chịu cảm giác nóng nực. Do đó nên lựa chọn những bộ màn cửa có gam màu sáng, nhẹ nhàng để trung hòa và mang tới sự cân bằng cho không gian.

Với những phòng khách có hướng Tây hoặc Đông, được đón ánh nắng mặt trời nhiều.

Tuy không gian luôn khô thoáng nhưng cũng có cảm giác nóng nực. Với không gian nội thất này bạn nên lựa chọn những bộ màn cửa có gam màu xanh tươi mát để giảm bớt cái nóng nực trong ngôi nhà.

Đối với những phòng khách có hướng Nam, hướng Bắc.

Đây là những hướng nhà mát mẻ, không đón nhiều ánh sáng mặt trời. Bởi vậy lựa chọn những gam màu nổi bật, gam màu nóng để bù đắp vào lượng thiếu hụt của ánh sáng mặt trời.

Phòng khách hướng Đông Bắc

Hướng này thường đón gió mùa vào vào lạnh. Bởi vậy một bộ màn cửa màu cam, màu hồng nhạt, màu nâu đất… Rất thích hợp với không gian nội thất này.

Rèm cửa màu nào sang và phù hợp hướng Tây Bắc

Không gian phòng khách ở hướng Tây Bắc sẽ rất nóng vào các buổi chiều. Vì vậy, lựa chọn gam màu lạnh cho màn cửa phòng khách sẽ mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn.

Hướng Tây và Đông Nam thì chọn màn cửa màu nào sang?

Phòng khách có hướng Tây Nam, Đông Nam có đặc tính đón giá mát mẻ quanh năm. Bởi vậy nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *