KINH NGHIỆM BẢO VỆ MÀN CỬA CHO NGÔI NHÀ BẠN

Những loại màn cửa khác nhau thì có các công dụng và chất liệu không giống nhau vì vậy chúng cũng có sự chăm sóc riêng. Bạn đã Biết chưa? Hãy theo dõi Cửa hàng màn cửa Hải Vân để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.
Việc lựa chọn và chăm sóc màn cửa và các đồ nội thất là hết sức quan trọng để bảo vệ chúng cũng như bảo vệ sự riêng tư và sở thích cá nhân. Việc vệ sinh màn cửa có đúng cách hay không phụ thuộc vào bản chất và nguyên liệu làm rèm cửa và cách bố trí của chúng.


Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các kiến thức để vệ sinh và giặt màn cửa đúng cách không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm thời gian và công sức của các bạn khiến cho rèm cửa nhà bạn luôn như mới.
Chú ý tới ánh mặt trời
Ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, côn trùng là các tác nhân chủ yếu làm tổn hại đến màn cửa. Các loại màn cửa sáng màu thường phản chiếu ánh sáng mặt trời và chống phai màu.

Ngược lại các loại vải tối màu thường hấp thụ ánh nắng mặt trời và dễ phai màu, để bảo vệ màn cửa tốt nhất bạn nên mua màn cửa  sáng màu và là vật liệu cản sáng tốt. Hoặc bạn có thể treo thêm tấm vải lót màn treo.
Chăm sóc màn cửa
Việc chăm sóc rèm cửa rất dễ dàng. Thường ngày bạn chỉ cần bớt ra 10 phút trước khi đóng cửa đi ngủ , bạn hãy rũ nhẹ những tấm màn vải bằng tay hoặc sử dụng phất trần để loại bỏ bụi bẩn nhằm tránh cho bụi bẩn bám sâu và sợi vải.


Mỗi tháng bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch vết bẩn trên các tấm màn treo. Dùng máy hút chân không với phần đầu gắn bàn chải mềm để chải sạch bụi bẩn cũng là 1 cách làm đơn giản và hiệu quả
Giặt rèm đúng cách
Bạn chỉ nên giặt màn cửa khi chúng có dán nhãn có thể giặt được. Vì màn cửa rất dài và cồng kềnh nên bạn hãy giặt từng tấm rèm một, không được nhồi nhét quá nhiều vào máy giặt cùng một lúc.


– Phơi khô màn cửa là một vấn đề rất quan trọng. Nếu màn cửa không khô ráo sau khi giặt thì sẽ biến thành nơi để bụi bẩn và nấm mốc phát triển. nên phơi những nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Ủi là màn cửa
Những chiếc màn cửa  may xếp ly hoặc dập nếp khi dùng lâu hoặc sau khi giặt khó mà giữ được hình dáng đẹp như bạn đầu. Nếu màn cửa của bạn cần được là ủi để lấy lại độ phẳng và thẳng vốn có thì chỉ nên ủi ở mặt trái. Ở các phần viền, nếp gấp bị nhăn nhúm, bạn nên xịt một chút nước để làm ẩm vải giúp cho việc là ủi được đơn giản hơn. Trong quá trình là ủi cũng phải chú ý, không nên kéo vải quá mạnh làm đứt chỉ trên các đường may.


Màn cửa là thứ rất cần thiết cho cửa sổ. Màn cửa có thể kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, bảo vệ sự yên tĩnh, riêng tư cho không gian sống hơn nữa chúng là những vật trang trí nội thất cần thiết trong ngôi nhà.
Để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *