Giới thiệu Logo Năm Mục vụ 2018 – Đồng hành với các gia đình trẻ

Chào các bạn, Hội đồng Giám Mục Việt Nam vừa chính thức phê duyệt mẫu Logo Năm Mục vụ Gia đình năm 2018 rồi đấy. Với vai trò là một Designer Công Giáo, thường xuyên phải sử dụng Logo Năm Mục vụ cho các ấn phẩm Công Giáo, mình rất háo hức mong chờ sự ra mắt này. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá thiết kế và ý nghĩa Logo Năm mục vụ 2018 này nhé!

Gợi ý mục vụ năm 2018

Theo http://hdgmvietnam.org, Hội đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã định hướng một điểm nhấn mới trong năm 2018 với chủ đề “Đồng hành với các gia đình trẻ”. Qua đó, đồng hành để hiểu biết, yêu thương, hướng dẫn các gia đình sống ơn gọisứ mạng hôn nhân của mình như lòng Chúa mong ước và thực hiện lời hứa của Đấng Phục sinh “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20).

Bên cạnh đó, HĐGMVN cũng nhấn mạnh: “Mục vụ gia đình phải làm sao giúp được các Kitô hữu sống và biểu lộ“vẻ đẹp và tầm quan trọng của Hôn nhân Gia đình trong chương trình của Thiên Chúa”“.

Các gợi ý sống năm Mục Vụ 2018 theo từng tháng như sau:

 1. Chuyện một ngày và chuyện một đời
 2. Lời hứa kết hôn
 3. Khi hôn nhân thất bại
 4. Một hôn nhân hạnh phúc
 5. Nguyên nhân sâu xa của một cuộc hôn nhân thất bại
 6. Hôn nhân thực sự là gì?
 7. “Anh nhận Em làm vợ …”
 8. Tự do chứ không bị ép buộc
 9. Trước mặt Chúa
 10. “Để Yêu thương và tôn trọng Em…”
 11. Sẵn sàng yêu thương đón nhận con cái mà Chúa sẽ ban
 12. Hứa sẽ giữ lòng chung thủy đến suốt đời.

Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018

Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018
Logo Năm Mục vụ Gia đình 2018

Ý nghĩa:

THÁNH GIÁ được đặt ở vị trí trung tâm của logo biểu trưng cho sự hiện diện của Đức Kitô và tình yêu của Người như là trung tâm điểm của đời sống Giáo hội. Nói đến Đức Kitô là nói đến Thân Thể Mầu Nhiệm không thể tách rời giữa Đức Kitô và Hội Thánh. Tình yêu hôn nhân chỉ trở nên viên mãn khi nó được kín múc từ suối nguồn tình yêu dạt dào nơi Đức Kitô và Hội Thánh. Vì thế, hình ảnh THÁNH GIÁ được đặt ở phía trên, hướng về gia đình, biểu trưng cho lời chúc lành của Đức Kitô cho các gia đình, Tình yêu suối nguồn dạt dào giữa Đức Kitô và Hội Thánh luôn tuôn đổ trên các gia đình, và cả sự Đồng Hành liên lỉ của toàn thể Hội Thánh nơi các gia đình trẻ.

NGỌN LỬA được cách điệu từ hình ảnh chim bồ câu như là dấu chỉ cho sức mạnh và hoạt động của Chúa Thánh Thần. Ngọn lửa đỏ đang rực cháy bao bọc quanh gia đình thể hiện các thành viên trong gia đình được Thánh Thần soi dẫn để sống theo sứ điệp Tin Mừng khi phải đối diện với những khó khăn trong đời sống hôn nhân.

Hình ảnh GIA ĐÌNH TRẺ với 3 thành viên được cách điệu từ hình ảnh trái tim mô tả một gia đình trẻ, với ơn lành của Chúa Kitô, ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần và sự đồng hành của Hội Thánh, sống tràn đầy niềm vui và tình yêu của từng thành viên với Chúa và với nhau.

Màu nâu, màu của đất, phác họa như màu nền, được pha với màu đỏ của tình yêu mạnh mẽ và màu vàng của ngọn lửa ấm áp. Ba màu này thể hiện chính niềm tin yêu của gia đình với Hội Thánh Chúa để được đỡ nâng, đồng hành và dẫn dắt trên con đường ơn gọi Hôn nhân.

Link download: https://goo.gl/gpiZ8v

Theo HĐGMVN, www.hdgmvietnam.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *