Cách treo rèm cửa kiểu dáng hoàn hảo cho cửa sổ

Treo đúng cách – đừng bận tâm đến việc lựa chọn – rèm cửa phù hợp cho căn phòng có thể tạo nên hoặc phá vỡ không gian. Vì những phần bổ sung thường bị đánh giá thấp này vào nội thất có xu hướng đóng khung căn phòng mà chúng được sử dụng. Khám phá các mẹo về cách treo rèm, kiểu dáng rèm, v.v. Chẳng mấy chốc, ngôi nhà của bạn sẽ tự hào với các cách trang trí cửa sổ theo phong cách hoàn hảo ở mọi không gian!

Chuẩn bị cho việc treo rèm cửa

Giống như cách chọn một tấm thảm, học cách treo rèm cửa là một phần thiết yếu trong hành trình sở hữu tài sản của bất kỳ ai. Bây giờ, treo rèm cửa có vẻ như là một công việc đơn giản (chính là như vậy), nhưng bạn phải biết mình đang làm gì. Bạn sẽ cần các công cụ phụ hợp và phải có được các kích thước đo rèm vừa phải. Khi bạn đã làm quen với những kiến ​​thức cơ bản về lắp đặt rèm cửa, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Dụng cụ lắp đặt rèm cửa

Có các bước cần thực hiện trước khi xem xét độ cao của việc treo rèm: điều quan trọng nhất là phải có sẵn tất cả các công cụ và vật liệu bạn cần. Sau đó, bạn xem kiểu dáng rèm nào bạn thích theo xu hướng mới nhất hiện tại. Cho đến lúc đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau đây trước khi bạn cố gắng treo bất kỳ tấm màn mới nào:

 • Một cây bút chì và sổ tay để ghi lại chiều dài, chiều rộng của rèm và đánh dấu các điểm neo trên tường.
 • Một thước dây để đo chiều rộng và chiều cao của cửa sổ cũng như chiều cao của trần nhà.
 • Một cái thang chắc chắn để vươn ra ngoài cửa sổ.
 • Một cặp kính an toàn để bảo vệ mắt bạn khỏi bụi khoan.
 • Một bộ máy khoan, cộng với một mũi khoan phù hợp cho các lỗ neo của thanh rèm.
 • Một thước thủy để đảm bảo thanh rèm treo thẳng.
 • Rèm cửa của bạn, thanh treo rèm, cũng như bất kỳ phụ kiện nào khác.
 • Bàn ủi hơi nướcđể làm thẳng bất kỳ nếp gấp nào trên vải rèm.

Cách đo vị trí đặt rèm

Vị trí treo rèm

Trước khi xem xét loại rèm bạn thích và các tùy chọn treo rèm, hãy nhớ thực hiện các phép đo. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ các phép đo của bạn một vài lần trước khi tiến hành khoan vào tường.

 • Bắt đầu bằng cách đo tất cả các cửa sổ.
 • Để xem thanh treo rèm cần dài bao nhiêu, hãy lấy số đo của cửa sổ, sau đó cộng thêm 10 đến 15cm ở hai bên. Bạn muốn một thanh rèm kéo dài ra ngoài các cạnh của cửa sổ.
 • Để biết độ cao bạn cần lắp đặt thanh treo rèm, hãy đo khoảng cách giữa đỉnh cửa sổ và trần nhà. Thanh treo rèm phải nằm ở hai phần ba trần nhà và tùy thuộc vào chiều cao trần nhà. Đôi khi đường gờ hoặc trần nhà có thể khiến bạn không thể treo rèm sát trần nhà. Trong những trường hợp này, đặt nó càng cao càng tốt.
 • Hãy nhớ rằng một tấm rèm phải rộng hơn chiều rộng của cửa sổ. Vì vậy, khi mua sắm rèm cửa, hãy chọn chiều rộng rộng hơn cửa sổ từ hai đến ba lần.

Mẹo chuyên nghiệp về cách treo rèm cửa

kiểu treo rèm cửa

Rèm vải không chỉ là công cụ cản sáng mang lại sự riêng tư – chúng còn mang lại sự ấm áp, màu sắc và kết cấu cho căn phòng, cùng những thứ khác. Nói cách khác, rèm làm được nhiều điều hơn cho thiết kế nội thất của bạn so với những gì bạn có thể mong đợi ban đầu. Tận dụng tối đa màn cửa của bạn với các mẹo từ các chuyên gia về vị trí thanh treo rèm và thời gian treo rèm.

Nên treo rèm cách sàn bao nhiêu?

Để có một cái nhìn cổ điển nhưng thiết thực, hãy chọn vị trí đặt rèm mà các tấm màn chỉ lơ lửng ngay trên mặt đất. Rèm nên kết thúc cách sàn tầm 1-2cm, vì rèm quá ngắn trông có vẻ lôi thôi. Một số kiểu treo rèm đụng sàn là lý tưởng nếu tạo ra một cái nhìn mềm mại, lãng mạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này sẽ dẫn đến rèm bị bẩn nhanh hơn.

Tư vấn kiểu dáng rèm cửa

Kiểu dáng treo rèm đẹp

Trước khi bắt đầu mua rèm cửa và khung treo rèm cho căn phòng, hãy xem xét các mẹo từ các chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất. Rốt cuộc, bạn muốn tận hưởng kết quả tốt nhất có thể. Hãy kiên nhẫn trong việc tìm kiếm những món đồ phù hợp, thực hiện nghiên cứu của bạn và vẻ ngoài mong muốn của bạn sẽ kết hợp thật đẹp mắt.

Dành thời gian của bạn với lựa chọn vải

Đối với những người mong muốn rèm cửa thiết kế riêng, hãy chắc chắn lựa chọn các mẫu vật liệu rèm yêu thích của bạn. Nó sẽ cho phép bạn xác định loại vải nào là tốt nhất. Trên hết, bạn muốn rèm vải của mình trông đẹp và đầy đủ, không mềm nhũn và thiếu sức sống. Kiểm tra các loại vải ưa thích của bạn bằng cách giữ chúng ở trên cùng để xem chúng có kiểu dáng như thế nào khi treo.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng sự lựa chọn vải của bạn phù hợp với không gian dự định. Các loại vải nặng là lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sự riêng tư, cản sáng và giữ nhiệt. Mặt khác, các vật liệu tinh tế cho phép độ sáng cao hơn và tạo ra một bầu không khí thoải mái, mát mẻ.

Chọn màu & hoa văn một cách cẩn thận

Rèm cửa là một trong những bổ sung lâu dài hơn cho không gian, đó là lý do tại sao bạn nên chọn thứ gì đó cổ điển. Bất cứ thứ gì trung tính và có màu đồng nhất có thể sẽ giữ được phong cách trong một thời gian dài. Đừng vội mua rèm cửa. Thay vào đó, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy những tấm rèm không cầu kỳ, vượt thời gian.

Tất nhiên, bạn có thể treo những tấm rèm có hoa văn và màu sắc – chúng chỉ khó kết hợp với không gian so với các loại vải màu trung tính. Chọn màu đậm hoặc hoa văn nổi nếu bạn muốn rèm cửa trở thành tâm điểm. Mặc dù, nhiều mẫu có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Các họa tiết chủ đạo rất phù hợp với nội thất sang trọng và với phong cách quyến rũ hoặc chuyển tiếp. Và đối với các phong cách giản dị khác, chẳng hạn như chiết trung, các mẫu cân bằng tổng thể là hoàn hảo. Ngay cả các thiết kế theo phong cách Pháp hoặc sang trọng cũng có thể được hưởng lợi từ một mẫu này. Toile và hoa là một trong nhiều họa tiết để phù hợp với nội thất lãng mạn.

Chọn thanh treo và phụ kiện để phù hợp với căn phòng

Bạn muốn thanh treo và phụ kiện rèm không chỉ phù hợp với các điểm nhấn hiện có của không gian mà còn với cả vải của nó. Ví dụ, rèm vải voan kết hợp tốt với các thanh mỏng, trong khi rèm nặng chống nắng kết hợp tốt với các thanh dày hơn. Cố gắng mua thanh treo rèm bằng vật liệu tương tự với bất kỳ lớp hoàn thiện bằng gỗ hoặc kim loại nào trong phòng.

Cách treo rèm cho mỗi phòng

Kiểu dáng rèm có tác động đáng kể đến diện mạo và cảm nhận tổng thể của nội thất. Ngoài việc hoàn thiện chiều cao thanh treo rèm, bạn cũng phải chọn kiểu dáng và kiểu rèm cửa sổ phù hợp nhất cho mỗi phòng.

Đầu tiên, hãy xem xét các khía cạnh sau: mức độ riêng tư, lượng ánh sáng, nhiệt độ và phong cách trang trí. Những tấm màn nặng hơn sẽ đảm bảo sự riêng tư, cản ánh sáng, giữ ấm cũng như trang trí. Mặt khác, rèm cửa nhẹ rất phù hợp với khí hậu ấm áp hơn và đón ánh sáng tự nhiên.

Không phải tất cả các tấm che cửa sổ đều bao gồm vật liệu mềm. Tất nhiên, rèm, cửa chớp cũng có tính năng này, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào rèm vải và các tùy chọn treo. Các tùy chọn ít trang trí hơn và nhiều chức năng hơn bao gồm rèm roman và rèm cuốn – tuyệt vời cho nhà bếp, phòng tắm hoặc làm lớp nền.

Kiểu đầu rèm

Treo rèm vải đẹp

Các kiểu may rèm bao gồm kiểu ore (đục lỗ), nếp gấp nhún, may định vị, kiểu may rèm nữ hoàng. Kiểu rèm ore là một kiểu rèm khác trông tuyệt vời nhưng ít thực tế hơn và phù hợp nhất với cửa sổ nhỏ hoặc rèm quán cà phê trong khung.

Với hướng dẫn này, bạn có thể chọn các cách khác nhau để treo rèm cửa tùy theo căn phòng và kiểu dáng mà bạn muốn. Ví dụ, khi tìm kiếm rèm cửa phòng khách trang trọng, bạn có thể chọn rèm vải có hoa văn tinh tế bằng vải sang trọng. Vì đây là một căn phòng để giao lưu. Trong phòng ngủ, bạn có thể muốn treo rèm cửa mềm mại và bay bổng. Một lựa chọn khác là rèm cản sáng có nếp gấp để đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các đồ nội thất khác của căn phòng khi chọn rèm cửa. Bên cạnh đó, bạn muốn màn cửa đẹp mắt cũng như thiết thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *