CÁCH CHỌN RÈM LÁ DỌC CHO CỬA SỔ

Việc lựa chọn được chất liệu rèm lá dọc phù hợp căn phòng sẽ tạo ra hai lợi ích cơ bản. Thứ nhất, nó mang đến cảm giác hài hòa trong không gian căn phòng. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn thích căn phòng hấp thụ được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể chọn một chất liệu mỏng và nhẹ như rèm vải có lớp lót vinyl chẳng hạn. Ngược lại, nếu bạn thích sự riêng tư và kín đáo thì bạn có thể lựa chọn chất liệu dày và nặng tay hơn.

Lợi ích thứ hai là yếu tố thẩm mỹ cho căn phòng. Các loại rèm khác nhau mang đến những cảm giác khác nhau, rèm vải bóng một kiểu, rèm gỗ một kiểu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chất liệu có đính kim tuyến để tôn thêm vẻ sang trọng và lịch lãm cho căn phòng.

Kích thước là yếu tố thứ hai cần xem xét khi lựa chọn rèm lá dọc. Tương tự như rèm sáo, rèm lá dọc cũng có rất nhiều kích thước mành để bạn lựa chọn. Với những cửa sổ nhỏ, bạn nên chọn loại mành nhỏ. Ngược lại, đối với các cửa sổ lớn bạn nên chọn các loại mành có kích thước lớn một chút để tạo cảm giác cân xứng với cửa sổ.

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn rèm lá dọc. Trước đây, chỉ có loại rèm lá dọc màu trắng nên sự lựa chọn cũng rất hạn chế. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều mẫu mà rèm với nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn một bộ rèm có tông màu đá quý, màu xanh nhạt hay bất cứ một màu nào mà bạn thích. Bạn có thể ghé thăm một cửa hàng rèm cửa, giấy dán tường để chọn cho mình một gam màu ưng ý. Ngoài ra, một số cửa hàng, đại lý rèm lớn còn cung cấp dịch vụ đặt màu rèm theo ý muốn để tạo sự tương thích với nội thất của căn phòng.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin để có thêm nhiều lựa chọn. Bạn cũng nên ghé thăm nhiều cửa hàng khác nhau để có nhiều thông tin tham khảo và đối chiếu hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin qua Internet, bạn bè và những người đã sử dụng rèm vải trước bạn. Một bộ rèm đẹp và phù hợp sẽ không chỉ làm nổi bật căn phòng của bạn mà còn giúp bạn cảm thấy hài lòng mãi về sau về chính quyết định sáng suốt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *