CÁC LOẠI VẢI MAY RÈM CỬA THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay,  chất liệu vải may rèm cửa có rất nhiều loại  khác nhau, khá đa dạng và phong phú về mẫu mã, bạn sẽ phải phân vân để lựa chọn: voan, cotton, nhung, lụa, bố, đũi, blackout cản sang…. Dưới đây là một số loại vải rèm cơ bản, được ưa chuộng và sử dụng phổ thông hiện nay cho các bạn  lựa chọn.

1. Loại vải may rèm cửa chất liệu vải thô, vải cotton

– Vải có chất liệu vải cotton là loại vải được làm từ bông, có nguồn gốc thiên nhiên. Những đặc tính thường  có của loại vải này: hút ẩm, nhanh khô, tạo ra sự ấm áp trong mùa đông và thoáng mát trong ngày hè.

– Bạn có thể lựa chọn và sử dụng chất liệu vải cotton để làm vải may rèm cửa sẽ tạo ra những chiếc rèm vải đẹp, tiện lợi, dễ dàng trong quá trình giặt ủi. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì chất liệu này rèm cửa sẽ dễ bị nhăn nhúm vì vậy bạn cần hết sức chú ý trong quá trình vệ sinh rèm cửa.

2. Loại vải may rèm cửa chất liệu vải voan

  • Rèm vải voan chủ yếu mang tính chất trang trí cho bộ rèm cửa thêm sang trọng có tính thẩm mỹ cao. Vải voan là loại vải có chất liệu rất mỏng, nhẹ nhàng và thường được sử dụng làm lớp trong khi may rèm của hai lớp.
  • Rèm cửa hai lớp là loại rèm cửa có lớp ngoài dày có tác dụng cản ánh sáng còn lớp trong mỏng để người trong căn phòng có thể dễ dàng ngắm nhìn được cũng cảnh vật bên ngoài ngôi nhà mà không cần phải kéo rèm ra.
  • Loại vải này có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng những  màu  như màu trắng, sữa, vàng nhạt, xanh nhạt…. sẽ  được người  may sử  dụng  nhiều… vì chúng có thể dễ dàng kết hợp với lớp rèm dày bên ngoài.
  • Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa những màu của vải voan cùng tông với màu lớp rèm dày bên ngoài nhưng nhạt hơn.

3. Loại vải may rèm cửa chất liệu nhung/lụa

– Rèm cửa chất liệu vải nhung hoàn toàn trái ngược với rèm sử dụng chất liệu vải voan, rèm cửa chất liệu vải nhung là loại rèm vải dày, mịn và nặng.

– Với những căn phòng chịu quá nhiều ánh sáng thiên nhiên chiếu vào và những căn phòng có không gian rộng rãi, được thiết kế hiện đại hoặc những căn phòng có phong cách cổ điển thì rất thích hợp với rèm cửa chất liệu vải nhung. Hay nó  còn  hay được sử  dụng  làm  rèm sân khấu .

– Ngoài tính năng cản sáng tốt, loại vải này còn có công dụng cách âm, giảm ồn rất tốt cho căn phòng  nhỏ của bạn.

4. Rèm vải Họa tiết

– Rèm vải họa tiết có 2 dòng vải chính đấy là vải họa tiết hiện đại và vải họa tiết tân cổ điển. Đây là 2 dòng rèm vải được nhiều khách hàng ưa thích.

– Quá trình vệ sinh rèm vải lụa bạn cần cẩn trọng hơn các loại vải may rèm cửa khác vì vải được làm từ chất liệu tự nhiên. Vải rèm lụa thường đa dạng màu sắc, họa tiết dễ dàng phối màu sắc với các gam nội thất trong căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *